GIỚI THIỆU
HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Trung Cấp Nghề Quang Trung được thành lập theo quyết định số 2512/QĐ - UBND  ngày 8/06/2007 của UBND TP. Hồ Chí Minh, trên cơ sở nâng cấp từ trường Kỹ thuật  công nghệ Quang Trung.

Trường có diện tích hơn 5000 m2, toạ lạc trên trục lộ chính của Quận Gò Vấp nằm về hướng  Bắc nối liền đường xuyên Á vào trung tâm Thành Phố.

Những năm qua, trường được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp trong việc đầu tư cơ sở vật chất, được sự hỗ trợ của Dự án "Tăng cường các Trung Tâm Dạy Nghề" (SVTC) do chính phủ Thuỵ sỹ tài trợ và sự cố gắng tự trang bị của nội bộ trường, nhờ đó trường có được trang thiết bị đáp ứng nhiệm vụ đào tạo nghề cho người lao động trên địa bàn trong thời gian qua.

Trường có đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn đã được đào tạo, bồi dưỡng phương pháp sư phạm dạy nghề, có nhiều kinh nghiệm năng lực giảng dạy, gắn bó với việc xây dựng trường lớp và hoạt động đào tạo nghề.

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

- Đào tạo nghề chính qui trình độ Trung Cấp Nghề (Bằng tốt nghiệp Trung Cấp Nghề).

- Dạy nghề thường xuyên trình độ sơ cấp nghề và các chuyên đề ngắn hạn thoả mãn nhu cầu học nghề đa dạng của người lao động

- Bồi dưỡng nâng cao trình độ nghề, thi nâng bậc thợ cho lao động trong các doanh nghiệp (cấp chứng nhận bậc thợ)

- Liên kết với các trường đại học, Cao đẳng và các doanh nghiệp để mở rộng khả năng đào tạo và giới thiệu việc làm.

- Tư vấn về học nghề và giới thiệu việc làm cho học sinh, người lao động trên địa bàn, cung cấp lao động cho các doanh nghiệp có nhu cầu.

NĂNG LỰC ĐÀO TẠO

- Đào tạo nghề trình độ trung cấp  800 đến 1000 học sinh/năm

- Đào tạo các khóa  ngắn hạn 2000 lượt học sinh/năm.

Dự kiến năng lực đào tạo sẽ được nâng lên khi thực hiện dự án đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy nghề trong giai đoạn  2010 -  2015.

 BỘ MÁY QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG

- Đứng đầu là Hiệu trưởng, chịu trách nhiệm điều hành họat động chung của nhà trường.

- Giúp cho Hiệu Trưởng là Phó Hiệu trưởng được phân công theo lĩnh vực công việc.

- Tham mưu cho Hiệu trưởng và trực tiếp triển khai các mặt hoạt động đào tạo và phục vụ cho các họat động này là các phòng ban với các chức năng như sau.